Xuất tinh sớm và mộng tinh có bị vô sinh không?

Câu hỏi: Thưa bác sĩ, em năm nay 23 tuổi, em thủ dâm từ năm 15 tuổi. Vừa rồi, khi quan hệ với bạn gái, nhiều lần em chưa “đi” vào bạn gái thì đã xuất tinh rồi. Em cũng thường bị xuất tinh trong khi ngủ. Vậy có phải em bị mắc bệnh xuất tinh sớm không, liệu xuất tinh sớm, mộng tinh có bị vô sinh không thưa bác sĩ? Em rất mặc cảm nên không dám yêu ai nữa. Xin bác sĩ giải đáp những thắc mắc này của em! ( Trần Văn Phong – Nam Định)

Trả lời: Chào bạn,

Thủ dâm được khuyến cáo là một biện pháp tình dục an toàn trong xã hội hiện nay, đây cũng là cách để tránh tình trạng có thai ngoài ý muốn và hạn chế bệnh lây qua đường tình dục. Vì thế xét về hiệu quả nhất định, có thể xem đây là mặt tích cực của nó trong cuộc sống của nam giới.

Tuy nhiên, bên cạnh đó thì vấn đề thủ dâm có thể gây ra những tác hại không nhỏ như tình trạng khó xuất tinh; xuất tinh không có cảm giác; không có được cảm xúc thật sự khi quan hệ tình dục; hoặc một số biến chứng trên cơ quan sinh dục (do các động tác khi thực hiện hành vi thủ dâm).

Thủ dâm có những tác động tiêu cực trên sức khoẻ, do vậy chúng ta cần tạo cho mình cuộc sống cân bằng giữa hoạt động thể chất lẫn tinh thần, đặc biệt nên có trách nhiệm với chính chúng ta thì khi đó thủ dâm sẽ không là những lo âu đối với chúng ta nữa.

Xuất tinh trong giấc ngủ là hiện tượng mà dân gian thường gọi là mộng tinh, đây  hiện tượng sinh lý hoàn toàn bình thường của nam giới nên bạn đừng quá lo lắng.

Theo mô tả của bạn, thì vấn đề quan trọng nhất của bạn tại thời điểm hiện tại đó là quan hệ với bạn gái nhưng thời gian xuất tinh ngắn. Đây là dấu hiệu gợi ý cho thấy bạn đang gặp vấn đề xuất tinh sớm. Thường việc chẩn đoán xuất tinh sớm dựa vào những yếu tố sau đây: thời gian xuất tinh dưới 1 phút; không kiểm soát được hành vi xuất tinh; đồng thời ảnh hưởng xấu về vấn đề tâm lý của bệnh nhân cũng như bạn tình. Trong thư bạn gửi cho thấy bạn đã hội đủ các yếu tố nêu trên, vì vậy có thể nghĩ đến vấn đề xuất tinh sớm. Bạn nên đến các bệnh viện uy tín có chuyên khoa Nam học để được khám và tư vấn điều trị.

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ luôn lo lắng về xuất tinh sớm liệu có phải là nguyên nhân gây vô sinh hay không, chúng tôi có thể khẳng định vô sinh và xuất tinh sớm hai vấn đề hoàn toàn không liên quan tới nhau. Một khi “nhà máy” sản xuất tinh trùng (hai tinh hoàn) hoạt động bình thường, và hệ thống ống dẫn tinh bình thường thì bạn không phải lo lắng đến vấn đề vô sinh. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng trong những trường hợp xuất tinh sớm quá nhanh, khi đó bệnh nhân chưa kịp quan hệ đã xuất tinh rồi thì phải điều chỉnh để bệnh nhân có thể quan hệ được bình thường và xuất tinh được trong âm đạo của bạn tình.

1 Bình luận

One thought on “Xuất tinh sớm và mộng tinh có bị vô sinh không?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gửi tin nhắn cho chúng tôi