Nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở nam giới

Xuất tinh sớm ở nam giới không những làm giảm khoái cảm tình dục, giảm đi hạnh phúc thăng hoa, làm cho “cuộc yêu” không trọn vẹn. Về lâu dài, xuất tinh sớm còn gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm lý và sức khỏe tình dục của nam giới. Tìm hiểu những nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở nam giới sẽ giúp bạn phòng ngừa bệnh một cách hiệu quả.

14446081_1107033919403728_686549975112491727_n

Thế nào là xuất tinh sớm

Xuất tinh trong vòng 2 phút giao hợp được coi là xuất tinh sớm. Đây là những giây phút gây ra phiền toái và bối rối cho cả người nam lẫn người nữ, đặc biệt là khi người nam không thể thỏa mãn nhu cầu bạn tình của mình.

Thống kê cho thấy gần ¾ nam giới từng trải qua ít nhất 1 hoặc vài lần xuất tinh sớm, nhất là ở những chàng trai trẻ.

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở nam giới

Mất cân bằng tâm lý: Những áp lực cuộc sống, tài chính, sự sốt sắng, quá khích khi nghĩ đén hoạt động tình dục; thiếu tự tin, trầm cảm; lo lắng về khả năng tình dục…đều khiến người nam dễ bị xuất tinh sớm khi quan hệ. Tâm lý quyết định đến 50% việc xuất tinh sớm hay không.

Do đầu dương vật nhạy cảm, bao quy đầu quá dài hoặc mặc quần lót quá chật một cách thường xuyên cũng là nguyên nhân gây xuất tinh sớm. Chỉ cần một va chạm nhẹ hay có sự kích thích hơi mạnh bạo là đã xuất tinh.

Do bệnh: Đàn ông béo phì, mắc các bệnh lý như viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm nhiễm bộ phận sinh dục…ảnh hưởng tới trung tâm phản xạ tủy sống gây ra hiện tượng xuất tinh sớm.

Do cơ thể không sản xuất đủ lượng hoocmon nam giới.

Khắc phục xuất tinh sớm bằng cách nào

– Chấm dứt hành vi thủ dâm không lành mạnh: Hầu hết nam giới độ tuổi trẻ sau khi xem các tạp chí, các bộ phim “người lớn” vội vàng vào phòng tắm rồi thủ dâm với mục đích chính là xuất tinh thật nhanh. Điều này dễ dẫn đến xuất tinh sớm khi quan hệ tình dục như một phản ứng có điều kiện.

– Nếu có dương vật quá nhạy cảm, bạn có thể dùng thêm dầu bôi trơn trong quá trình quan hệ tình dục. Điều này có thể làm giảm căng thẳng tình dục do dương vật giảm ma sát trong quá trình quan hệ, từ đó giúp giảm bớt sự kích thích và kéo dài thời gian quan hệ.

– Luôn dùng bao cao su khi quan hệ tình dục. Đây là một điều phải làm vừa để bảo vệ, nhưng đồng thời cũng có một số bao cao su được thiết kế để giảm độ nhạy cảm của dương vật, và do đó làm giảm xuất tinh sớm.

– Đừng vội vàng lao vào cuộc yêu quá sớm. Hãy để bạn tình của bạn hạnh phúc trước bạn, hãy để tình dục không phải chỉ là về bạn mà là cả 2 người. Phần lớn phụ nữ thích cao trào được xây dựng dần dần và họ phản ứng rất tốt. Khi bắt đầu thì đừng bắt đầu quá nhanh chóng và mạnh mẽ với mục tiêu xuất tinh nhanh, thay vào đó hãy tăng mức độ dần dần và tận hưởng.

– Khi quan hệ không tập trung quá vào quá trình thực hiện tình dục, mà nên chuyển tập trung của bạn hướng sang hơi thở. Theo đó, bằng cách kiểm soát nhịp thở sẽ giúp bạn bạn có thể làm dịu cơ thể khi hưng phấn tăng lên. Hãy luôn đảm bảo rằng bạn hít vào khi kéo ra và đẩy vào khi thở ra.

– Thực hiện các bài tập sau đây trước khi quan hệ tình dục và trong khi giao hợp: Khi cảm giác của bạn như sắp xuất tinh thì hãy dừng lại, sử dụng ngón trỏ và ngón cái của bạn bóp vào đáy dương vật đến khi sự thôi thúc xuất tinh giảm xuống, sau đó chờ một vài giây trước khi quay trở lại giao hợp.

– Thử các tư thế quan hệ khác nhau rồi tìm một tư thế làm giảm áp lực lên dương vật. Đa phần đàn ông cảm thấy thoải mái hơn khi bạn tình ở bên trên, do điều này làm giảm đi cảm giác của dương vật và ngăn chặn xuất tinh sớm.

0 Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gửi tin nhắn cho chúng tôi