Bị vợ khinh vì vừa nghèo vừa “kém” cái khoản…

Bị vợ khinh vì vừa nghèo vừa “kém” cái khoản…

“Tao là một thằng hèn! Tao không làm ra tiền để cho vợ con sung sướng được như chúng mày. Tao chẳng làm được cái gì cho ra hồn. Nhục lắm, chúng mày biết không, đến cái chuyện lên giường mà tao cũng không đến nơi đến chốn. Tao bị vợ nó bỏ là phải, đúng không chúng mày?”

bi-vo-che-vi-ngheo

Ảnh minh họa

Nghe thằng bạn giãi bày tâm sự trong cơn say mà tôi rởn người, không ngờ điều tôi ngầm đoán lại thành sự thật. Bấy lâu nay bạn bè năm gặp đôi ba lần, uống vài cốc bia và nói dăm ba câu chuyện phiếm về bóng đá, thời sự chứ có mấy khi nói đến chuyện làm ăn hay vợ con cụ thể; đàn ông là vậy, không buôn chuyện nhiều như đàn bà.

Khanh là một thằng hiền lành và rất chăm chỉ. Ra trường, chúng tôi chật vật chạy khắp nơi đi xin việc thì nó đã được nhận ngay vào một cơ quan nhà nước với tấm bằng loại ưu và nghe đâu có cả người đỡ đầu. Hồi đó chúng tôi thấy nó là may mắn, ai ngờ sau hơn 10 năm thì tình hình xem ra không hẳn vậy. Nó lấy vợ cùng cơ quan, 2 vợ chồng cùng làm nhà nước nên cứ đều đều, ổn định nhưng tất nhiên kinh tế không dư dả vì thu nhập có hạn. Khác với chúng tôi, ban đầu hơi vất vả vì phải tự bươn chải ngoài thương trường nhưng bù lại, công việc tự do và khá giả hơn.

Vợ nó là người sắc sảo, hoạt bát, có chút nhan sắc và có lẽ hơn chồng ở khoản ngoại giao. Chỉ vài lần gặp mặt là chúng tôi đã nhận ra điều đó. Nhưng thói đời, vợ hơn chồng không phải là điều xấu nhưng cũng chẳng tốt đẹp gì, nhất là với loại gái lẳng lơ. Tôi dùng từ mạnh thế để nói về vợ bạn bởi có lần chính cô ta chủ động ỡm ờ với tôi, vì nể thằng Khanh nên tôi cho qua, coi như chưa từng nghe thấy.

Nay nghe nó kể chuyện gia đình, tôi ngạc nhiên nhưng không mấy bất ngờ là bởi lẽ đó. Vợ nó lăng nhăng với sếp lớn ở cơ quan, bồ bịch một thời gian khá dài trước khi thằng bạn ngờ nghệch của tôi biết chuyện. Khi mọi việc vỡ lở ra, vợ nó chẳng thèm tỏ ra ăn năn hay van xin chồng tha thứ mà bộp luôn: “Anh xem anh đã làm được gì cho cái nhà này, người ta làm ăn mùa nhà mua ô tô ầm ầm ra đấy, con cái được học trường quốc tế. Còn anh thì sao? Chỉ có lương ba cọc ba đồng. Mà đến chuyện vợ chồng anh làm cùng không xong, một năm liệu được mấy lần?…”

Riêng cái khoản yếu sinh lý thì tôi tuyệt nhiên không biết là thằng bạn mình lại bị như vậy. Nhìn nó lúc say thấy thảm hại quá chừng. Vợ chồng nó chuẩn bị ra tòa, chúng tôi mấy anh em hứa với nó giải quyết xong chuyện gia đình thì giúp nó làm ăn kinh doanh, bỏ xừ cái cơ quan nhà nước đó đi, dù sao hàng ngày chạm mặt lão sếp khốn nạn với vợ cũ mất nết thì cũng chẳng thoải mái gì. Nhưng riêng chuyện nó “yếu” thì thôi, không biết giúp nó sao đây. Nó còn trẻ, mới ngoài 30, còn phải lấy vợ nữa chứ không lẽ sống vậy cả đời.

500 anh em ơi, ai có chiêu gì hay xin tư vấn. Nói trước là không chơi mấy loại viagra tạm thời nha, tổn hại sức khỏe lắm chứ chẳng tốt lành gì. Ai biết có thuốc nào chữa tốt, phương pháp gì hay để hết yếu sinh lý xin chia sẻ giùm. Đa tạ!

0 Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *